A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBKT Tỉnh ủy Bình Phước học tập, trao đổi kinh nghiệm mô hình bí thư cấp ủy kiêm chủ tịch UBND cấp xã tại tỉnh Bến Tre

Ngày 13/4, Đoàn công tác của UBKT Tỉnh ủy Bình Phước đã có chuyến công tác tại tỉnh Bến Tre để học hỏi kinh nghiệm mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã. Đồng chí Giang Thị Phương HạnhỦy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Bình Phước làm Trưởng đoàn.

Tham gia đoàn có các đồng chí trong Ban Chủ nhiệm đề tài Kiểm soát quyền lực trong thực hiện mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Bình Phước, cùng cán bộ cơ quan UBKTnguyên lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Bình Phước qua các thời kỳ. 

Đồng chí Giang Thị Phương Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Bình Phước phát biểu tại buổi Tọa đàm.

Tại buổi Tọa đàm, đại diện lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Bình Phước và Bến Tre đã báo cáo tóm tắt khái quát kết quả thực hiện, các nhóm nhiệm vụ và giải pháp để kiểm soát quyền lực trong thực hiện mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Bình Phước; các nhóm nhiệm vụ và giải pháp để kiểm soát quyền lực trong thực hiện mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Bến Tre từ năm 2018 đến nay.

Các đại biểu đã thảo luận làm rõ hơn những kinh nghiệm thực tiễn về kiểm soát quyền lực trong thực hiện mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc, kết quả đạt được của mỗi địa phương về mô hình này trên địa bàn hai tỉnh Bến Tre và Bình Phước.

Cũng trong chuyến công tác, Đoàn đã đi khảo sát thực tế tại các xã đang thực hiện mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Qua đó, thu thập thông tin về những thuận lợi, kết quả đạt được khó khăn, vướng mắc của tỉnh Bến Tre để phục vụ cho việc nghiên cứu, hoàn thiện Đề tài khoa học “Kiểm soát quyền lực trong thực hiện mô hình bí thư cấp ủy đồng thời là chủ tịch UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh Bình Phước”./.

Bích Liên

UBKT Tỉnh ủy Bình Phước


Tin mới

Hoạt động của UBKT trung ương

Tài liệu - Tư liệu