A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBKT Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị lựa chọn người được giám sát thực hiện kê khai tài sản, thu nhập

Chiều ngày 21/2, UBKT Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức Hội nghị bốc thăm danh sách người được giám sát việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập năm 2023. Dự Hội nghị có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Thanh tra tỉnh; các đồng chí Thường trực, Ủy viên chuyên trách UBKT Tỉnh ủy.

Toàn cảnh Hội nghị.

Tiêu chí lựa chọn người được bốc thăm là những người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý và những người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập đang công tác trong các cơ quan đảng của tỉnh;chưa được xác minh về tài sản, thu nhập trong thời gian 04 năm liền trở về trước. Trừ trường hợp: Người đang bị điều tra, truy t, xét xử; người đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận; người đang học tập, công tác nước ngoài từ 12 tháng trở lên.

Việc bốc thăm ngẫu nhiên người được giám sát việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập năm 2023 của UBKT Tỉnh ủy được thực hiện đúng trình tự, thủ tục, bảo đảm tính dân chủ, công khai, khách quan, minh bạch. Thông qua hoạt động này, cơ quan có thẩm quyền kiểm soát tài sản, thu nhập kịp thời ngăn ngừa, phát hiện xử lý hành vi vi phạm, khuyết điểm trong kê khai tài sản, thu nhập, đồng thời nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập.

Kết quả có 16 tổ chức, cơ quan, đơn vị và 37 người có nghĩa vụ kê khai thuộc đối tượng giám sát việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập năm 2023 được lựa chọn, trong đó: Nhóm các sở, ngành là 20 đồng chí; nhóm các huyện ủy, thành ủy và tương đương là 15 đồng chí; nhóm các đơn vị sự nghiệp công lập là 02 đồng chí.

Như Quỳnh


Tin mới

Hoạt động của UBKT trung ương

Tài liệu - Tư liệu