A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBKT Tỉnh ủy Phú Thọ khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2024

Sáng 20/5, UBKT Tỉnh ủy Phú Thọ phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2024. Đồng chí Cao Thị Toàn Thắng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy dự và phát biểu Lễ khai giảng. Tham gia lớp bồi dưỡng có hơn 200 học viên là các đồng chí chủ nhiệm, phó chủ nhiệm UBKT các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh; phó bí thư, chủ nhiệm UBKT cấp ủy cơ sở; cán bộ công chức Cơ quan UBKT Tỉnh ủy...

Đồng chí Cao Thị Toàn Thắng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy Phú Thọ phát biểu tại Lễ khai giảng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Cao Thị Toàn Thắng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Tỉnh ủy nhấn mạnh: Công tác kiểm tra, giám sát thời gian qua luôn được các cấp ủy, tổ chức đảng và UBKT các cấp từ tỉnh đến cơ sở quan tâm, chú trọng; đã lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện hiệu lực, hiệu quả, toàn diện, các nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng và nhiệm vụ cấp ủy giao. Qua kiểm tra, giám sát kịp thời chỉ ra ưu điểm để phát huy và hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm để khắc phục, sửa chữa; chủ động phát hiện sớm vi phạm để xử lý, không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn. Tuy nhiên, trong thời gian qua vẫn còn một số ít cấp ủy, UBKT đôi lúc thiếu chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát do nắm bắt chưa đầy đủ, chưa kịp thời những nội dung mới nên việc vận dụng thực hiện có nơi còn lúng túng. Vì vậy, việc tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát là hết sức cần thiết, nhằm giúp cán bộ kiểm tra nâng cao nhận thức, năng lực, nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng để tham mưu và thực hiện nhiệm vụ công tác tốt hơn.

Đồng chí đề nghị các học viên tham dự Lớp bồi dưỡng tuân thủ chặt chẽ nội quy, thể hiện sự nghiêm túc, tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận, đồng thời qua những vấn đề, nội dung được báo cáo viên truyền đạt thẳng thắn trao đổi kinh nghiệm và nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra Đảng tại cơ sở để được giải đáp. Qua chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ, cán bộ kiểm tra cần nghiên cứu vận dụng để tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát tại địa phương, đơn vị đạt hiệu quả cao hơn.

Các đại biểu dự Lễ khai giảng.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ diễn ra trong thời gian 03 ngày, các học viên sẽ truyền đạt 06 chuyên đề về: Kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; kỷ luật của Đảng và thi hành kỷ luật trong Đảng; một số nội dung trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; giải quyết tố cáo tổ chức đảng, đảng viên; Kiểm soát quyền lực phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng theo tinh thần Quy định số 131-QĐ/TW, ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp cho cấp uỷ, tổ chức đảng và UBKT các cấp nâng cao nhận thức, nắm vững nghiệp vụ, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong thực hiện nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; tăng cường hơn nữa vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của cấp uỷ và UBKT nhất là đối với cấp cơ sở, bảo đảm chất lượng, hiệu quả cao hơn, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và nhiệm vụ chính trị đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới./.

UBKT Tỉnh ủy Phú Thọ


Tin mới

Hoạt động của UBKT trung ương

Tài liệu - Tư liệu