A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBKT Tỉnh ủy Hà Giang tổ chức gặp mặt cán bộ và giao hữu thể thao nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2023), từ ngày 13 đến ngày 15/10/2023, UBKT Tỉnh ủy Hà Giang tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức đã và đang công tác trong Ngành Kiểm tra Đảng tỉnh Hà Giang và tổ chức giao hữu thể thao.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang 75 năm Ngành Kiểm tra Đảng và sự phát triển, trưởng thành của Ngành Kiểm tra Đảng bộ tỉnh Hà Giang qua các thời kỳ cách mạng. Ngày 26/2/1950, Tỉnh ủy Hà Giang ban hành Quyết nghị số 29/QN-HG thành lập Ban kiểm tra, Cơ quan kiểm tra chuyên trách đầu tiên của Đảng bộ tỉnh. Ban kiểm tra Tỉnh ủy đầu tiên có 4 đồng chí (đồng chí Nguyễn Công Thành,  Bí thư Tỉnh ủy kiêm Trưởng ban; 01 Phó Trưởng ban và 02 nhân viên). Ban Kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra các cấp bộ Đảng trong phạm vi tỉnh và các ngành chuyên môn của tỉnh về chủ trương, đường lối công tác, việc thi hành chỉ thị, nghị quyết của Đảng về mọi mặt, về tổ chức, về lãnh đạo. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy đảng và chỉ đạo, hướng dẫn của cơ quan kiểm tra cấp trên, Ban kiểm tra nay là UBKT các cấp trong Đảng bộ tỉnh đã không ngừng củng cố lớn mạnh và phát triển, luôn hoàn thành nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định và nhiệm vụ cấp ủy giao, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng qua các thời kỳ.

Cũng tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy đã trao tặng Bằng khen của UBKT Trung ương cho 11 đồng chí thuộc Đảng bộ tỉnh Hà Giang có thời gian công tác từ 25 năm trở lên trong Ngành Kiểm tra Đảng.

Lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy trao tặng Bằng khen của UBKT Trung ương cho các đồng chí thuộc Đảng bộ tỉnh Hà Giang có thời gian công tác từ 25 năm trở lên trong Ngành Kiểm tra Đảng.

Trong dịp này, UBKT Tỉnh ủy tổ chức Giao hữu thể thao với 3 môn thi đấu là Bóng chuyền hơi, Bóng bàn và Cầu lông. Có tổng số 16 đoàn tham gia là UBKT các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, đoàn cán bộ hưu trí ngành Kiểm tra Đảng tỉnh.

Hoàng Phong

Cơ quan UBKT Tỉnh ủy Hà Giang


Tin mới

Hoạt động của UBKT trung ương

Tài liệu - Tư liệu