A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kết quả Kỳ họp thứ 30 của UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị

Ngày 29/01, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị khoá XVII đã tổ chức Kỳ họp lần thứ 30. Đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy chủ trì Kỳ họp. Tại Kỳ họp này, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị đã xem xét, kết luận các nội dung sau:

1. Xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh và các đồng chí có liên quan, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Đảng ủy xã Vĩnh Chấp nhiệm kỳ 2000-2005 và nhiệm kỳ 2015-2020 có một số khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy về lãnh đạo công tác quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn xã.

Các đồng chí có liên quan, gồm: Nguyễn Văn Lương, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2001- 2006; Hoàng Văn Xuân, nguyên Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2001-2006, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy xã, nguyên Chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2016-2021; Lê Văn Thuận, đảng viên, công chức địa chính - xây dựng có các khuyết điểm, vi phạm trong chỉ đạo, quản lý, điều hành và thực hiện việc xét duyệt, đề nghị giao đất không đúng quy định pháp luật về đất đai. Những khuyết điểm, vi phạm của Đảng ủy xã và các cá nhân có liên quan là nghiêm trọng đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Liên quan đến những khuyết điểm, vi phạm trên còn có trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chỉ đạo và thực hiện thẩm định, tham mưu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định pháp luật về đất đai.

UBKT Tỉnh ủy kết luận: Thành lập đoàn xem xét, thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy xã Vĩnh Chấp nhiệm kỳ 2000-2005, nhiệm kỳ 2015-2020 và các đồng chí Nguyễn Văn Lương, Hoàng Văn Xuân, Lê Văn Thuận; yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Linh nhiệm kỳ 2000-2005 và nhiệm kỳ 2015-2020 kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo đã để xảy ra những vi phạm, khuyết điểm của Đảng ủy xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh và các đồng chí có liên quan.

2. Xem xét, kết luận giám sát việc thực hiện kê khai tài sản, thu nhập đối với đồng chí Trưởng ban và các đồng chí Phó Trưởng ban Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị, UBKT Tỉnh ủy nhận thấy: Bên cạnh những ưu điểm, các đồng chí được giám sát vẫn còn một số hạn chế, khuyết điểm trong thực hiện các quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước về kê khai tài sản, thu nhập, như: Việc cập nhật, rà soát các loại tài sản, thu nhập để thực hiện kê khai còn chưa đầy đủ; thông tin về các loại tài sản, thu nhập tại các bản kê khai còn chưa đầy đủ, chưa thống nhất, chưa chính xác; bản kê khai chưa đúng mẫu; thời gian thực hiện kê khai và thủ tục tiếp nhận bản kê khai còn chưa bảo đảm quy định... UBKT Tỉnh ủy yêu cầu, các đồng chí được giám sát nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và có biện khắc phục các khuyết điểm, hạn chế đã được UBKT Tỉnh ủy chỉ ra, báo cáo kết quả về UBKT Tỉnh ủy./.

L.Đ

 


Tin mới

Hoạt động của UBKT trung ương

Tài liệu - Tư liệu