A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo xuất bản sách Lịch sử Ngành Kiểm tra Đảng tỉnh Ninh Bình

Sáng 5/7, UBKT Tỉnh uỷ Ninh Bình tổ chức Hội thảo Bản thảo cuốn sách Lịch sử ngành Kiểm tra Đảng tỉnh Ninh Bình (1947-2023). Đồng chí Đinh Việt Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo tái bản, bổ sung và xuất bản cuốn sách chủ trì Hội thảo.

Dự Hội thảo có đồng chí nguyên Thường trực Tỉnh uỷ; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo UBKT Tỉnh uỷ qua các thời kỳ; lãnh đạo UBKT các huyện, thành uỷ, đảng uỷ trực thuộc; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ.

Quang cảnh Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Đinh Việt Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy nhấn mạnh: Công tác nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng là nhiệm vụ có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm làm rõ các chặng đường lịch sử và vai trò lãnh đạo của Đảng ta nói chung, của các Đảng bộ và các cơ quan, đơn vị nói riêng trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp tình cảm yêu nước cho nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng trong thời kỳ mới. Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng đó, UBKT Tỉnh ủy đã chủ động báo cáo, đề xuất và được Thường trực Tỉnh ủy đồng ý, cho phép UBKT Tỉnh ủy tái bản, bổ sung và xuất bản cuốn “Lịch sử Ngành Kiểm tra Đảng tỉnh Ninh Bình, 1947-2023” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948- 16/10/2023), qua đó lưu lại những giá trị lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ tỉnh và Ngành Kiểm tra Đảng tỉnh Ninh Bình kể từ khi thành lập UBKT Tỉnh ủy cho đến ngày nay.

Nội dung cuốn sách là sự kế thừa và tiếp nối cuốn “Lịch sử Ngành Kiểm tra Đảng tỉnh Ninh Bình, 1947- 2005” được xuất bản năm 2008 và đã qua 2 lần dự thảo, xin ý kiến tham gia đóng góp của các đồng chí chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, ủy viên và kiểm tra viên đang công tác và đã nghỉ hưu. Dự thảo cuốn sách lần này, với dung lượng 240 trang, cuốn sách “Lịch sử Ngành Kiểm tra Đảng tỉnh Ninh Bình, 1947- 2023” đã bổ sung nội dung giai đoạn 1947-2005 và viết mới nội dung trong giai đoạn 2005-2023.

Dự thảo Cuốn sách “Lịch sử Ngành Kiểm tra Đảng tỉnh Ninh Bình, 1947-2023” được bố cục gồm: Lời nói đầu, 8 chương nội dung, kết luận, phụ lục và một số hình ảnh minh họa. Ở 8 chương nội dung, được phân kỳ theo từng giai đoạn cách mạng của đất nước và phân kỳ theo nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh. Cuốn sách trình bày có hệ thống về chủ trương và những giải pháp về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng và Đảng bộ tỉnh; về tổ chức bộ máy UBKT và cơ quan UBKT các cấp, cũng như về kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng, nêu bật các sự kiện tiêu biểu, các nhiệm vụ nổi bật và kết quả giải quyết dứt điểm các vụ việc nổi cộm, góp phần vào kết quả lãnh đạo nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ tỉnh qua các giai đoạn cách mạng; đồng thời rút ra một số bài học kinh nghiệm để thực hiện có chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ kiểm tra, giám sát trong những năm tiếp theo.

Tại Hội thảo, với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, nhiều đại biểu đã góp ý nhằm hoàn thiện dự thảo. Các đại biểu cho rằng quá trình nghiên cứu, biên soạn bản thảo cuốn sách “Lịch sử Ngành Kiểm tra Đảng tỉnh Ninh Bình, 1947-2023” đã được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, được triển khai nghiêm túc, công phu từ các khâu, các bước xây dựng đề cương, khai thác và xử lý tư liệu, nghiên cứu, biên soạn. Cuốn sách đã phản ánh giá trị lớn mà Ngành Kiểm tra của tỉnh đã và đang thực hiện tư tưởng của Hồ Chí Minh "Dân ta phải biết sử ta"; cuốn sách được xuất bản không chỉ là thành tích chào mừng Kỷ niệm 75 năm truyền thống Ngành mà còn khẳng định những thành tựu to lớn xuyên suốt của đội ngũ thế hệ cán bộ Ngành Kiểm tra tỉnh, nhắc nhở thế hệ cán bộ Ngành Kiểm tra hôm nay và mai sau hãy phát huy và đắp bồi truyền thống của Ngành: “Tuyệt đối trung thành, đoàn kết, trung thực, liêm khiết, kỷ cương, tận tụy”...

Đồng chí Đinh Việt Dũng, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu tại Hội thảo.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Đinh Việt Dũng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn các ý kiến trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm, khách quan của các đại biểu. Đồng thời đề nghị: Ban Chỉ đạo, Ban Biên soạn tiếp thu đầy đủ để bổ sung, hoàn chỉnh dự thảo, báo cáo Thường trực Tỉnh uỷ; hoàn thành việc xuất bản cuốn sách kịp thời để chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 – 16/10/2023).

Phạm Văn Lương,

Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Ninh Bình​


Tin mới

Hoạt động của UBKT trung ương

Tài liệu - Tư liệu