A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy Các cơ quan tỉnh và Công an tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ báo công dân Bác và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng”

Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng 16/10/1948 – 16/10/2003, chiều 12/10, tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân (thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên), Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan tỉnh và Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức Lễ báo công dâng Bác và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng” năm 2023 cho các đồng chí cán bộ có nhiều đóng góp cho công tác kiểm tra của Đảng. Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Thế Vinh, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Xuân Tùng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Các cơ quan tỉnh, đồng chí Đại tá Thân Văn Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Các đại biểu dâng hoa tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã dâng hương và ôn lại truyền thống vẻ vang của Ngành Kiểm tra Đảng trong suốt 75 năm qua; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Thực hiện lời dạy của Người, thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Các cơ quan tỉnh và Công an tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. UBKT Đảng ủy Các cơ quan tỉnh và Công an tỉnh đã tích cực, chủ động tham mưu giúp cấp ủy hướng dẫn cơ sở thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát.

Kết quả, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cấp ủy, UBKT các cấp trong Đảng bộ Các cơ quan tỉnh đã kiểm tra, giám sát được 466 tổ chức đảng, 2.275 đảng viên; cấp ủy, UBKT các cấp trong Đảng bộ Công an tỉnh kiểm tra, giám sát được 331 tổ chức đảng, 1.920 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát, Đảng ủy Các cơ quan tỉnh kỷ luật 3 tổ chức đảng, 35 đảng viên; Công an tỉnh kỷ luật 34 đảng viên. Hằng năm, hai đơn vị đều được công nhận danh hiệu “Đơn vị tiên tiến”, “Đơn vị quyết thắng”; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; nhiều lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng về thành tích xuất sắc trong thực hiện các mặt công tác...

Lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy và Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Giang trao Kỷ niệm chương tặng các đồng chí cán bộ có nhiều đóng góp cho công tác kiểm tra của Đảng.

Với tình cảm, niềm tự hào và lòng biết ơn vô hạn đối với Bác Hồ kính yêu, các cán bộ, đảng viên Đảng bộ Các cơ quan tỉnh, Công an tỉnh hứa mãi mãi khắc ghi những lời dạy của Bác, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; luôn luôn rèn luyện, phấn đấu tiếp bước các thế hệ trước, nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Vương Đức Đông

Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Các cơ quan tỉnh Bắc Giang

 


Tin mới

Hoạt động của UBKT trung ương

Tài liệu - Tư liệu