A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 10/2023

Chiều 4/11, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đã chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ để thông tin tới các cơ quan báo chí tình hình kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng đầu năm 2023 cùng các vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

Toàn cảnh buổi họp báo

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, người phát ngôn của Chính  phủ cho biết, kinh tế - xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2023 tiếp tục xu hướng phục hồi tích cực; kinh tế vĩ mô tiếp tục được duy trì ổn định; lạm phát được kiểm soát; tăng trưởng được thúc đẩy; các cân đối lớn của nền kinh tế được bảo đảm; nợ công, nợ chính phủ, nợ nước ngoài quốc gia, bội chi ngân sách nhà nước được kiểm soát tốt; thị trường tiền tệ, tỷ giá cơ bản ổn định; an ninh năng lượng, an ninh lương thực được bảo đảm; xuất nhập khẩu tiếp tục đà tăng trở lại và là điểm sáng; các lĩnh vực văn hoá, xã hội được chú trọng; an sinh xã hội được bảo đảm; tình hình chính trị, xã hội ổn định; quốc phòng, an ninh được giữ vững; trật tự an toàn xã hội cơ bản được bảo đảm, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được tăng cường.

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an: Công an TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp với các đơn vị liên quan để làm rõ sai phạm và tiến hành khám xét trụ sở, chi nhánh và các địa điểm liên quan của Công ty Thành Bưởi tại TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Lâm Đồng để làm rõ những vi phạm của công ty này. Mục tiêu của chúng ta là làm sao vừa bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông, góp phần chấn chỉnh hoạt động kinh doanh vận tải hành khách để phục vụ người dân, bảo đảm chuyên nghiệp trong hoạt động này cũng như góp phần việc phát triển kinh tế - xã hội.

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú: Trong điều hành lãi suất phải đảm bảo hài hòa giữa chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ; Ngân hàng Nhà nước luôn dựa trên việc tính toán để tìm ra một phương án hợp lý. Ngân hàng Nhà nước cho rằng mức lãi suất của các ngân hàng thương mại đến thời điểm hiện nay đã tương đồng, thậm chí là vượt kỳ vọng đặt ra từ đầu năm.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ và một số bộ, ngành liên quan đã trả lời các câu hỏi được báo chí và dư luận quan tâm./.

Mạnh Tiến


Tin mới

Hoạt động của UBKT trung ương

Tài liệu - Tư liệu