Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri tỉnh Yên Bái

Thực hiện chương trình công tác sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, trong các ngày 27 và 28-11-2017, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, đại biểu Quốc hội khóa XIV cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã tiếp xúc cử tri các huyện Lục Yên, Yên Bình và Trấn Yên. Cùng tham dự buổi tiếp xúc cử tri với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái về phía tỉnh Yên Bái có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Đức Duy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các ban, ngành trong tỉnh.

Đồng chí Trần Quốc Vượng phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri huyện Yên Bình

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, cử tri các huyện đã được nghe Đoàn đại biểu thông báo về kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV. Sau một tháng làm việc (từ 23-10 đến 24-11), với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm, kỳ họp đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao. Tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 6 luật và cho ý kiến vào 9 dự án luật; thông qua 3 nghị quyết về kinh tế - xã hội, Ngân sách Nhà nước; thông qua 6 nghị quyết về quyết định các vấn đề quan trọng khác của đất nước.

Cử tri các huyện đã đánh giá cao thành công của Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, trong đó có những đóng góp quan trọng của các đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái. Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, nghiêm túc, cử tri đề nghị Đảng, Nhà nước, Chính phủ quan tâm đến các vấn hạ tầng nông thôn, an sinh xã hội, có chính sách hỗ trợ đặc thù đối với các xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong xây dựng nông thôn mới; quan tâm đầu tư xây dựng tuyến đường đấu nối từ ngã ba Khánh Hòa với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai; tiếp tục có chính sách khuyến khích các doanh nghiệp khai thác khoáng sản, đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Đồng chí Trần Quốc Vượng cùng các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội gặp gỡ trao đổi với cử tri.

Cử tri cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ cần tăng cường các giải pháp quản lý mạng xã hội, internet; nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn…

Đồng chí Trần Quốc Vượng phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri huyện Lục Yên.

Tiếp thu và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Trần Quốc Vượng khẳng định những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã thể hiện tâm huyết, trách nhiệm của cử tri đối với các vấn đề quan trọng của đất nước và của tỉnh.

Đồng chí Trần Quốc Vượng phát biểu tại cuộc tiếp xúc cử tri huyện Trấn Yên.

Thông tin với cử tri về những vấn đề quan trọng của đất nước, về những đổi mới tại Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh: Quốc hội ngày càng đổi mới trên tinh thần dân chủ, công khai; các nội dung tại kỳ họp đã tập trung bàn và ban hành các nghị quyết về thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Năm 2017, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, với sự quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, nền kinh tế nước ta đã có những bước phát triển khá, nhất là những tháng cuối năm, dự báo nước ta sẽ hoàn thành 13/13 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017.

Cùng với đó, Đảng ta luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, đặc biệt là việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); ban hành hai nghị quyết lớn về công tác cải cách bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu đổi mới trong tình hình hiện nay.

Năm 2017 cũng là năm Việt Nam đạt được nhiều thành tựu trong công tác đối ngoại, đặc biệt là việc tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng. 

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết kịp thời.

* Trước đó, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Quốc Vượng đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Đá cẩm thạch R.K Việt Nam; thăm cơ sở sản xuất tranh đá quý Hồng Ngọc và  chợ đá quý Lục Yên:

Ngọc Đảm