Đắk Lắk: Nghiêm khắc kiểm điểm rút kinh nghiệm Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh

UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk vừa thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Bùi Thanh Lam, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh.

Trong quá trình thực hiện gói thầu số 1 (thuộc dự án Nâng cao năng lực quan trắc và môi trường Đắk Lắk) và gói thầu số 3 (dự án Kè chống sạt lở bờ tả suối Krông Kmar, thị trấn Krông Kmar, huyện Krông Bông), đồng chí Bùi Thanh Lam đã ký biên bản nghiệm thu, thanh toán hợp đồng mua Trạm quan trắc không khí tự động di động và Trạm quan trắc nước tự động di động trong khi chưa chạy thử máy móc thiết bị là sai nguyên tắc, quy định. Việc khắc phục các tồn tại của hai trạm theo Kết luận số 16 của Thanh tra tỉnh còn chậm. Cho Công ty cổ phần Xây dựng công trình Sông Hậu tạm ứng 1,505 tỷ đồng nhưng không thu hồi được, phải chờ xử lý của cơ quan pháp luật.

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu đồng chí Bùi Thanh Lam và các cá nhân có liên quan kiểm điểm, nghiêm khắc rút kinh nghiệm trước Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường; yêu cầu Đảng ủy Sở tiếp tục lãnh đạo để các đơn vị trực thuộc sở khắc phục các hạn chế, thiếu sót, đưa công trình, dự án vào sử dụng.

Lương Đức