Bắc Giang: Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát

Trong 2 ngày 6 và 7-11-2017, UBKT Tỉnh ủy  Bắc Giang phối hợp với Trường Chính trị tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát cho 125 học viên là các đồng chí lãnh đạo, ủy viên, kiểm tra viên, chuyên viên Cơ quan UBKT Tỉnh ủy và UBKT các huyện, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy. Đến dự có đồng chí Sa Như Hòa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Học viên tham dự lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu những nội dung chủ yếu của Quy định số 30, ngày 26-7-2016 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành Chương VII và Chương VIII Điều lệ Đảng; Hướng dẫn số 01, ngày 21-11-2016 của UBKT Trung ương hướng dẫn thực hiện một số điều trong Quy định số 30 về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản của cán bộ thuộc diện cấp ủy cùng cấp quản lý; nghiệp vụ kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; giải quyết tố cáo tổ chức đảng cấp dưới và đảng viên; giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng. Bên cạnh đó, các học viên được thảo luận về xử lý một số tình huống trong kiểm tra, giám sát. 

Lớp tập huấn góp phần nâng cao nhận thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của học viên, nhằm thúc đẩy thực hiện chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng.

(theo baobacgiang.com.vn)