Tạp chí Kiểm tra số tháng 1-2017

Tháng 1-2017, Tạp chí Kiểm tra xuất bản số đặc biệt mừng Xuân Đinh Dậu 2017.

Trong không khí đón Xuân, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương có Thư chúc mừng năm mới gửi toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Ngành Kiểm tra. Xã luận Thời cơ mới động lực mới nêu bật những dấu ấn trên chặng đường đi lên của đất nước trong năm 2016 cùng những yêu cầu của mà mỗi cán bộ, công chức, viên chức Ngành Kiểm tra cần nỗ lực, phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị khi bước vào năm mới. Năm 2016, Cơ quan UBKT Trung ương hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ khái quát những kết quả chủ yếu mà Cơ quan, Đảng ủy, Công đoàn Cơ quan UBKT Trung ương đã đạt được trong năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Bài viết Cán bộ kiểm tra phải vững vàng nghiệp vụ của đồng chí Huỳnh Thị Xuân Lam, Ủy viên UBKT Trung ương đánh giá những việc đã làm được của cấp ủy, UBKT các cấp trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và yêu cầu đối với công tác bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ cán bộ kiểm tra để thực hiện nhiệm vụ đạt chất lượng, hiệu quả. Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (1907 - 2017), bài viết Thăm đất và người Bích La nói về mảnh đất, con người cùng những kỷ niệm về cố Tổng Bí thư tại mảnh đất địa linh nhân kiệt quê hương ông. Chùm phỏng vấn đầu Xuân của Tạp chí Kiểm tra với các cán bộ kiểm tra, gồm các bài: Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đảng viên là cán bộ chủ chốt các cấp; Đảng bộ Công an Trung ương đẩy mạnh kiểm tra, giám sát, đấu tranh ngăn chặn "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; Phú Yên tăng cường kiểm tra, giám sát, góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; Hòa Bình quan tâm chế độ chính sách đối với cán bộ kiểm tra cơ sở.

Chuyên mục Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, bài Hơn cả tấm Huân chương nói về vai trò, thành tích, kết quả nổi bật của UBKT Trung ương đạt được hơn 87 năm qua trong thực hiện nhiệm vụ do Đảng giao phó, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân. Bài viết Đầu xuân nói chuyện nghề kiểm tra là những chiêm nghiệm về nghề, về công việc mà cán bộ kiểm tra đang phải đảm đương hoàn thành nhiệm vụ và trọng trách của Đảng giao. Chuyên mục còn có các bài viết về văn hóa, mảnh đất, con người, những thành tựu đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, kết quả trong công tác kiểm tra, giám sát ở các địa phương: Ngày xuân kể về một chiến công thầm lặng; UBKT các cấp Đảng bộ thành phố Hà Nội tô thắm truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng; Sức xuân trên "Thủ đô gió ngàn"; Quảng Nam tuổi 20!; Bình Dương vững bước hướng tới tương lai; Một thoáng Ka Lăng; Xuân về trên cao nguyên; Mù Cang Chải: Phát triển du lịch, tạo sự đột phá phát triển kinh tế - xã hội; Về thành phố lễ hội - cội nguồn của dân tộc; Đức Hòa hôm nay; Du xuân Tràng An; Hòa Vang, xuân đến sớm; Tết cổ truyền của dân tộc Hà Nhì; Những người mang ánh sáng mùa xuân.

Trong chuyên mục Trong nước - Quốc tế, bài viết Dấu ấn kinh tế - xã hội Việt Nam 2016: Đột phá tạo bước ngoặt phát triển mới là "bức tranh" phác thảo những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong năm 2016; cùng với đó là bình chọn của Tạp chí Kiểm tra về 10 sự kiện nổi bật của Việt Nam 10 sự kiện quốc tế nổi bật năm 2016. Bài Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, tiềm năng và hướng phát triển giới thiệu những tiềm năng và đề xuất khơi dậy thế mạnh, tạo nét đặc trưng cho phát triển du lịch ở mảnh đất cực Nam của Tổ quốc.

Chuyên mục Giây phút nghỉ ngơi, Đọc và suy ngẫm đem lại cho độc giả những phút giây thư giãn và những suy ngẫm từ chuyện của người xưa. Xen giữa các bài viết là những bài thơ, câu đối mừng Đảng, mừng Xuân Đinh Dậu 2017, mừng đất nước đổi mới.

Mời bạn đọc xem chi tiết trên Tạp chí Kiểm tra số tháng 1-2017.

Tạp chí Kiểm tra