Toạ đàm góp ý Dự thảo quy định trách nhiệm chỉ đạo của UBKT cấp trên đối với UBKT cấp dưới trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng

26/10/2018 | 16:17 PM

Xem với cỡ chữ

Sáng 26-10-2018, tại thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, UBKT Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tổ chức Tọa đàm góp ý Dự thảo quy định trách nhiệm chỉ đạo của UBKT cấp trên đối với UBKT cấp dưới trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Tham dự có các đồng chí: Tô Quang Thu, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương; Cao Văn Thống, Ủy viên UBKT Trung ương; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; đại diện lãnh đạo các vụ Cơ quan UBKT Trung uơng; đại diện lãnh đạo UBKT Tỉnh uỷ và các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc.

Quang cảnh buổi Tọa đàm.

Tại buổi Tọa đàm đã có 15 ý kiến đóng góp vào Dự thảo, tập trung vào các nội dung: Bố cục và tên gọi; phạm vi điều chỉnh và nguyên tắc thực hiện; trách nhiệm chỉ đạo trong công tác kiểm tra, giám sát và giải quyết tố cáo, khiếu nại kỷ luật đảng; trách nhiệm chỉ đạo trong xem xét, xử lý vi phạm và thi hành kỷ luật đảng; trách nhiệm chỉ đạo về nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và công tác tổ chức, cán bộ; về tổ chức thực hiện quy định. Các ý kiến tham gia đã đánh giá cao công tác chuẩn bị Dự thảo của Tổ biên tập, đồng thời nhất trí việc ban hành Quy định là cần thiết.

Phát biểu kết luận, đồng chí Tô Quang Thu đã tổng hợp ý kiến đóng góp của các  đại biểu; giao Tổ biên tập tiếp thu để hoàn thiện Dự thảo theo hướng các điều khoản quy định rõ ràng, cụ thể hơn và nội dung bám sát Quy định số 30, ngày 26-7-2016 của Ban Chấp hành Trung ương./.

Ngô Thị Thành An

Vụ Nghiên cứu, Cơ quan UBKT Trung ương