Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng tiếp xúc cử tri huyện Văn Yên (Yên Bái)

18/06/2019 | 09:37 AM

Xem với cỡ chữ

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội, chiều 17-6-2019, tại xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên (Yên Bái), đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Yên Bái đã có cuộc tiếp xúc cử tri 5 xã: Viễn Sơn, Yên Phú, Xuân Ái, Yên Hợp và Đại Phác của huyện Văn Yên.

Dự buổi tiếp xúc cử tri về phía tỉnh Yên Bái có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các ban, ngành tỉnh Yên Bái và huyện Văn Yên.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Sau khi nghe Đoàn đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, trên tinh thần dân chủ, cởi mở và thẳng thắn, cử tri 5 xã của huyện Văn Yên đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại biểu Quốc hội đã có nhiều chủ trương, quyết sách đúng đắn trong chỉ đạo điều hành đất nước. Công tác phòng chống tham nhũng được triển khai quyết liệt, không có vùng cấm. Đặc biệt, việc Quốc hội thông qua Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia tại Kỳ họp thứ 7 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cử tri. 

Các cử tri tham dự buổi tiếp xúc.

Trên tinh thần dân chủ và cởi mở, cử tri trong huyện đề nghị một số việc, cụ thể như: Nhà nước quan tâm sửa chữa cầu treo tại xã Yên Phú; đưa điện đến các thôn, bản chưa được sử dụng điện lưới quốc gia. Cử tri cũng đề nghị Đảng, Nhà nước quan tâm đến công tác giảm nghèo, nâng cấp các tuyến đường liên thôn, xã; nâng cấp sửa chữa tuyến tỉnh lộ 166 và một số nội dung khác.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái, huyện Văn Yên đã trả lời ý kiến của các cử tri thuộc thẩm quyền của tỉnh và huyện. Về việc đầu tư xây dựng công trình hạ tầng giao thông liên kết giữa các vùng, trong những năm qua, Yên Bái luôn ưu tiên và đề nghị Nhà nước quan tâm đầu tư. Tuyến đường kết nối Nghĩa Lộ với cao tốc Nội Bài - Lào Cai hiện đang hoàn tất thủ tục để chuẩn bị đầu tư; tỉnh thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, trong đó huyện Văn Yên chiếm 90% và phải hoàn tất trong năm 2019. 

Bên cạnh đó, sẽ có thêm tuyến đường Khánh Hòa - Lục Yên kết nối với nút giao IC14 của Văn Yên và năm 2020 sẽ triển khai đồng bộ, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân giao thương, phát triển kinh tế - xã hội. 

Với tuyến tỉnh lộ 166 mới đầu tư nâng cấp giai đoạn 1, tỉnh sẽ tiếp tục đầu tư nâng cấp và sẽ hoàn thiện trong năm 2020. 

Đối với công tác giảm nghèo thời gian qua, tỉnh đã đặc biệt quan tâm lồng ghép thực hiện nhiều chương trình, dự án để giảm nghèo bền vững, ưu tiên gắn với nông thôn mới, đầu tư cho giáo dục. Đây cũng là nội dung được Đảng bộ, chính quyền tỉnh quan tâm và ưu tiên thực hiện trong thời gian tới với nhiều chính sách phù hợp hơn. 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà cử tri huyện Văn Yên đã dành cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái; bày tỏ vui mừng trước những đổi thay tại các xã vùng cao của huyện Văn Yên. Tuy nhiên, theo đồng chí, tỷ lệ hộ nghèo ở các xã còn cao; vì vậy, chính quyền các cấp cần quyết tâm phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững.

Thông tin nhanh đến cử tri về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong thời gian qua, đồng chí cho biết, Việt Nam tiếp tục đạt được nhiều thành tựu quan trọng, nhất là lĩnh vực nông nghiệp có bước phát triển, nhiều thành tựu của Việt Nam đạt được đã được thế giới ghi nhận, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng được nâng cao. 

Đồng chí khẳng định quyết tâm cao của Đảng, Nhà nước trong công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, nhiều vụ án lớn về kinh tế đã đưa ra xét xử được nhân dân đồng tình ủng hộ, tạo niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Việc này tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới với quyết tâm cao hơn. Cùng với đó, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm dành các chính sách ưu tiên đối với đồng bào các dân tộc ít người, vùng đặc biệt khó khăn phát triển kinh tế, vươn lên xóa đói giảm nghèo. 

Đồng chí đề nghị cán bộ, đảng viên, nêu cao tinh thần gương mẫu, cảnh giác trước những thông tin xuyên tạc nói xấu Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội. 

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng chụp ảnh lưu niệm với các cử tri.

Đồng chí cũng tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, chuyển tới Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết theo thẩm quyền trong kỳ họp tới, đáp ứng kịp thời mong muốn, nguyện vọng chính đáng của cử tri./.  

Ngọc Đảm