Lãnh đạo UBKT Trung ương dâng hương tại Nhà tưởng niệm đồng chí Trần Đăng Ninh

04/10/2018 | 16:02 PM

Xem với cỡ chữ

Ngày 3-10-2018, nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng, đoàn đại biểu do đồng chí Tô Quang Thu, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm đồng chí Trần Đăng Ninh ở xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Thành phố Hà Nội. Tham dự Đoàn có các đồng chí lãnh đạo UBKT Thành ủy Hà Nội và Huyện ủy Ứng Hòa.

Đoàn làm Lễ dâng hương.

Đồng chí Trần Đăng Ninh (tên thật là Nguyễn Tuấn Đáng), tham gia cách mạng từ năm 1935. Từ một công nhân được giác ngộ, đồng chí Trần Đăng Ninh đã trở thành người chiến sĩ cộng sản, suốt đời trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân. Đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Đông Dương năm 1936. Năm 1941, đồng chí Trần Đăng Ninh là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương, Bí thư Xứ ủy Bắc kỳ. Năm 1948, khi Thường vụ Trung ương thành lập Ủy ban Kiểm tra Trung ương của Đảng, đồng chí được cử làm Trưởng ban UBKT Trung ương đầu tiên. Đồng chí đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng ghi nhận công lao và những đóng góp to lớn của đồng chí trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cuộc đời hoạt động cách mạng của đồng chí Trần Đăng Ninh là tấm gương sáng cho các thế hệ sau, đặc biệt đối với cán bộ kiểm tra của Đảng về tinh thần tận trung với nước, với Đảng, tận hiếu với dân./.

Đồng chí Tô Quang Thu trò chuyện, ân cần hỏi thăm sức khỏe gia đình đồng chí Trần Đăng Ninh.

Trọng Đức