Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch kiểm tra viên khu vực phía Bắc năm 2020

18/05/2020 | 14:06 PM

Xem với cỡ chữ

Sáng 18-5-2020, tại Hà Nội, UBKT Trung ương tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch kiểm tra viên Khu vực phía Bắc năm 2020. Dự Lễ khai giảng có các đồng chí Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương: Nghiêm Phú Cường, Hoàng Văn Trà; đồng chí Sa Như Hòa, nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương; đại diện lãnh đạo vụ, đơn vị Cơ quan UBKT Trung ương cùng 187 học viên là cán bộ, công chức đang công tác tại UBKT từ cấp huyện trở lên tại các tỉnh, đảng bộ và tương đương khu vực phía Bắc.

Đồng chí Nghiêm Phú Cường, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương phát biểu tại Lễ khai giảng.

Theo kế hoạch, trong 6 ngày (từ 18 đến ngày 23-5) các học viên sẽ được nghiên cứu, truyền đạt, trao đổi 9 chuyên đề cơ bản về lý luận và thực tiễn nhằm nâng cao kỹ năng thực hiện nhiệm vụ theo ngạch quy định, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ thực tế tại cơ quan, đơn vị công tác, gồm: Tổ chức và hoạt động của UBKT các cấp; thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra; kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; kỷ luật, thi hành kỷ luật trong Đảng; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra và thi hành kỷ luật trong Đảng; công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng; giải quyết tố cáo, khiếu nại đối với các tổ chức đảng và đảng viên; kiểm tra tài chính đảng; lập và lưu trữ hồ sơ trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng… Giảng viên truyền đạt các chuyên đề là các đồng chí thành viên UBKT Trung ương và các đồng chí lãnh đạo cấp vụ thuộc Cơ quan UBKT Trung ương.

Quang cảnh Lễ khai giảng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Nghiêm Phú Cường nhấn mạnh: Để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, một trong những giải pháp quan trọng hàng đầu là phải nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra giám sát. Muốn đạt được yêu cầu đó, phải coi trọng và thường xuyên quan tâm bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Từ sau Đại hội XII của Đảng đến nay, UBKT Trung ương đã rất quan tâm và coi trọng vấn đề này; đã mở 14 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho gần 1.800 đồng chí cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát ở cả 3 ngạch: Kiểm tra viên, kiểm tra viên chính và kiểm tra viên cao cấp. Các lớp bồi dưỡng luôn được đánh giá tốt, chất lượng giảng dạy và học tập từng bước được nâng cao.

Đồng thời, đồng chí Nghiêm Phú Cường cũng yêu cầu các học viên nghiêm túc bảo đảm thời gian học tập, tập trung lĩnh hội đầy đủ nội dung các chuyên đề, tích cực trao đổi thảo luận, làm rõ những vấn đề vướng mắc trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ; nghiêm túc chấp hành nội quy của lớp học, bảo đảm an toàn về mọi mặt trong quá trình học tập. Đối với giảng viên, bên cạnh việc truyền đạt nội dung các chuyên đề cần quan tâm giải đáp những khó khăn, vướng măc, băn khoăn của học viên, nhất là những vấn đề thực tiễn đặt ra trong quá trình công tác./.

Phương Thúy