Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch kiểm tra viên khu vực phía Bắc

22/04/2019 | 13:48 PM

Xem với cỡ chữ

Sáng 22-4-2019, tại Hà Nội, UBKT Trung ương tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch kiểm tra viên năm 2019 khu vực phía Bắc. Dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương; Hoàng Văn Trà, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương; đại diện các vụ, đơn vị Cơ quan UBKT Trung ương cùng 172 học viên đang công tác tại 27 cơ quan UBKT các đảng bộ tỉnh, thành khu vực phía Bắc và Cơ quan UBKT Trung ương. 

Đồng chí Lê Thị Thủy phát biểu tại Lễ khai giảng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Thị Thủy nhấn mạnh vai trò quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng, đặc biệt trong giai đoạn xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay. Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư cũng như UBKT Trung ương rất coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát cho cán bộ Ngành Kiểm tra Đảng. Đồng chí nhắc nhở, cán bộ kiểm tra của Đảng ngoài yêu cầu về phẩm chất đạo đức, đòi hỏi phải có chuyên môn sâu ở các lĩnh vực, đồng thời phải tinh thông nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; đồng thời yêu cầu các học viên nghiêm túc chấp hành nội quy lớp học, tích cực học tập, nghiên cứu các nội dung được giảng viên giới thiệu để hoàn thành tốt khóa học. Qua đó, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng tốt yêu cầu thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát tại địa phương, đơn vị.   

Các đại biểu và học viên tham dự Lễ khai giảng.

Đồng chí Hoàng Văn Trà giới thiệu Chuyên đề 1

Trong 6 ngày (từ 22 đến 27-4-2019) các học viên sẽ được nghiên cứu, truyền đạt các chuyên đề: Quy định số 30-QĐ/TW, tổng quan về tổ chức và hoạt động của UBKT các cấp; Thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra của Đảng; Kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; Kỷ luật và thi hành kỷ luật trong Đảng; Kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra và thi hành kỷ luật trong Đảng; Giải quyết tố cáo, khiếu nại đối với tổ chức đảng và đảng viên; Công tác giám sát trong Đảng; Kiểm tra tài chính Đảng; Lưu trữ trong công tác kiểm tra. Trong chương trình, Lớp học sẽ dành thời gian 1 ngày để các học viên đi thực tế, nghe báo cáo kinh nghiệm về công tác kiểm tra, giám sát của một số đơn vị thuộc Đảng bộ Thành phố Hà Nội.  

Ngay sau Lễ khai giảng, đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương đã giới thiệu Quy định số 30-QĐ/TW và trình bày tổng quan về tổ chức và hoạt động của UBKT các cấp./.

PV