Hội nghị cộng tác viên Tạp chí Kiểm tra khu vực phía Bắc năm 2020

24/11/2020 | 16:29 PM

Xem với cỡ chữ

Sáng 24-11, tại thị trấn Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, UBKT Trung ương tổ chức Hội nghị cộng tác viên Tạp chí Kiểm tra khu vực phía Bắc năm 2020. Đồng chí Nghiêm Phú Cường, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị Cơ quan UBKT Trung ương; các đồng chí chủ nhiệm, phó chủ nhiệm UBKT các tỉnh ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Trung ương khu vực phía Bắc; các đồng chí cộng tác viên thường xuyên của Tạp chí Kiểm tra khu vực phía Bắc.

Toàn cảnh Hội nghị cộng tác viên Tạp chí Kiểm tra khu vực phía Bắc năm 2020.

Tạp chí Kiểm tra là cơ quan ngôn luận của UBKT Trung ương, là diễn đàn trao đổi của Ngành Kiểm tra Đảng. Tạp chí Kiểm tra có chức năng, nhiệm vụ xuất bản và phát hành Tạp chí Kiểm tra in hằng tháng; giúp UBKT Trung ương quản lý và vận hành 2 Trang Thông tin Điện tử trên mạng Internet và mạng diện rộng của Đảng. Nội dung Tạp chí Kiểm tra tập trung vào chuyên môn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng, trở thành tài liệu nghiên cứu, học tập của các tổ chức đảng và đảng viên.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Tạp chí Kiểm tra đã tích cực xây dựng mạng lưới cộng tác viên, thường xuyên trao đổi, định hướng việc viết tin, bài trên Tạp chí. Nhờ sự cố gắng, nhiệt tình của đội ngũ cộng tác viên và sự nỗ lực của cán bộ, phóng viên, chất lượng nội dung và hình thức Tạp chí đã có bước tiến bộ rõ rệt. Đến nay, Tạp chí đã có gần 100 cộng tác viên ở 63 tỉnh, thành trong cả nước và các đảng ủy trực thuộc Trung ương. Đội ngũ cộng viên chủ yếu là cán bộ kiểm tra; nhiều cộng tác viên là nhà văn, nhà báo, nhà thơ… Nhiều đồng chí thường trực cấp ủy, chủ nhiệm, phó chủ nhiệm, cán bộ UBKT các tỉnh ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Trung ương đã có những bài viết chuyên sâu, trao đổi về kết quả đạt được cũng như những kinh nghiệm rút ra trong quá trình hoạt động thực tiễn. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, đội ngũ cộng tác viên đã đóng góp gần 10 nghìn tin, bài, ảnh, sử dụng đăng trên Tạp chí in và các Trang Thông tin điện tử của UBKT Trung ương.

Các tham luận tại Hội nghị đã đánh giá những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền về hoạt động kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng; những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong công tác phối hợp và phát triển đội ngũ cộng tác viên. Qua đó, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể, thiết thực trong công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị nhằm nâng cao chất lượng tin, bài đăng trên Tạp chí Kiểm tra và các Trang Thông tin điện tử, và nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động tuyên truyền trong thời gian tới.

Đồng chí Nghiêm Phú Cường, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương phát biểu kết luận Hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nghiêm Phú Cường, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương đánh giá cao các ý kiến tham gia tại Hội nghị; đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng, vị trí, vai trò của công tác tuyên truyền. Đồng chí đề nghị cấp ủy, UBKT các cấp và đội ngũ cộng tác viên tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, tích cực tham gia viết tin, bài trên Tạp chí Kiểm tra và các Trang Thông tin điện tử của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. Đồng thời yêu cầu Ban Biên tập Tạp chí Kiểm tra tiếp thu và tổng hợp, nghiên cứu các ý kiến tham luận, trao đổi tại Hội nghị để có các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, xây dựng đội ngũ cộng tác viên. Hội nghị cũng là dịp Tạp chí Kiểm tra nhìn lại để phát huy trách nhiệm cao hơn, dù trong bối cảnh nào cũng phải hoàn thành tốt nhiệm vụ, tăng cường phối hợp với cấp ủy, UBKT các cấp và đội ngũ cộng tác viên, để công tác tuyên truyền ngày càng sâu rộng và hiệu quả.

Nhân dịp này, Tạp chí Kiểm tra đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân là những cộng tác viên tích cực, tiêu biểu của Tạp chí trong giai đoạn 2015-2020.

Các tập thể có thành tích tiêu biểu được khen thưởng tại Hội nghị.

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Đinh Ngọc Sơn, giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền hướng dẫn về nghiệp vụ viết tin, bài cho tạp chí.

Minh Ngọc