Gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019

25/01/2019 | 17:37 PM

Xem với cỡ chữ

Sáng 25-1-2019, nhân dịp Xuân Kỷ Hợi 2019, Cơ quan UBKT Trung ương đã tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên thành viên UBKT Trung ương; cán bộ, công chức, nhân viên công tác tại Cơ quan UBKT Trung ương đã nghỉ hưu tại khu vực Hà Nội. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương, Thủ trưởng Cơ quan chủ trì buổi Gặp mặt. Tham dự buổi Gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Thị Xuân Mỹ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm UBKT Trung ương; Ngô Văn Dụ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm UBKT Trung ương; Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Trung ương, Trưởng ban liên lạc Hội cán bộ Cơ quan UBKT Trung ương hưu trí tại Hà Nội.

Tham dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí: Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Trung ương; các đồng chí thành viên UBKT Trung ương khóa XII; các đồng chí nguyên thành viên UBKT Trung ương qua các thời kỳ, đại diện Ban Thường vụ Đảng ủy, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên; đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị và các đồng chí là cán bộ đã nghỉ chế độ…

Đồng chí Trần Cẩm Tú phát biểu tại buổi Gặp mặt.

Đồng chí Trần Cẩm Tú, Thủ trưởng Cơ quan đã thông báo khái quát những hoạt động của Cơ quan UBKT Trung ương trong năm 2018. UBKT Trung ương đã tích cực, chủ động, nỗ lực, quyết tâm cao, triển khai thực hiện toàn diện, có hiệu quả các nhiệm vụ theo Điều lệ Đảng và nhiệm vụ của Bộ Chính trị, Ban Bí thư giao. Trong năm đã triển khai 70 đoàn kiểm tra, giám sát, trong đó có 60 đoàn của UBKT Trung ương, 10 đoàn của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đã tập trung triển khai nhiệm vụ trọng tâm là kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm. UBKT Trung đã thực hiện chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư  về vấn đề kiểm tra, giám sát đến các tổ chức đảng, đảng viên cấp huyện và cấp cơ sở… Tiếp tục nghiên cứu, đấu tranh, xây dựng, ban hành và tham mưu giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư ban hành một số văn bản quan trọng về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng. Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về công tác kiểm tra, giám sát, kết luận các kỳ họp của Ủy ban được thông tin một cách kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tập thể Ủy ban, các vụ, đơn vị và toàn thể cán bộ, công chức cơ quan luôn thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng, giữ vững nguyên tắc, nội bộ đoàn kết cao…

Các cán bộ hưu trí dự buổi Gặp mặt.

Thay mặt lãnh đạo Cơ quan UBKT Trung ương, đồng chí Chủ nhiệm đã bày tỏ lòng cảm ơn đối với những tình cảm, đóng góp và sự cống hiến quan trọng của tất cả các cán bộ hưu trí trong những chặng đường đã qua. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới các đồng chí cán bộ hưu trí với tâm huyết, trách nhiệm và kinh nghiệm tiếp tục dành tình cảm, thường xuyên quan tâm theo dõi, ủng hộ, đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm cho cơ quan trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Ban liên lạc cán bộ Cơ quan UBKT Trung ương nghỉ hưu trên địa bàn Hà Nội cũng đã báo cáo tình hình hoạt động của Hội trong năm 2018 về tổ chức Hội, hoạt động của Hội như thăm hỏi ốm đau, tổ chức mừng thọ, thăm viếng thân nhân gia đình các đồng chí hưu trí khi có người thân mất… Trong năm 2018, Ban liên lạc đã tổ chưc về thăm, thắp hương tưởng nhớ tại Nhà tưởng niệm của đồng chí Trần Đăng Ninh, Trưởng ban Kiểm tra Trung ương đầu tiên của Đảng và Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Lương Bằng, Trưởng ban Kiểm tra lâu năm nhất nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng 16-10 (1948-2018).

Hội tặng quà và chúc thọ cán bộ hưu trí.

Nhân dịp này, đại diện Ban liên lạc đã tổ chức trao quà và chúc thọ các đồng chí cán bộ hưu trí trong độ tuổi từ 80-90.

* Chiều cùng ngày, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Vụ Địa phương VII, Cơ quan UBKT Trung ương và tại thành phố Đà Nẵng, Vụ Địa phương V, Cơ quan UBKT Trung ương đã tổ chức Gặp mặt và chúc Tết các đồng chí nguyên thành viên UBKT Trung ương; cán bộ, công chức, nhân viên công tác tại Cơ quan UBKT Trung ương đã nghỉ hưu.

Tại buổi Gặp mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, thay mặt lãnh đạo UBKT Trung ương, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương trao Huân Chương lao động hạng Nhì tặng đồng chí Võ Minh Khương, nguyên Ủy viên UBKT Trung ương và đồng chí Lê Ngọc Hiển, nguyên Hàm Vụ trưởng Vụ địa phương VII.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn chúc Tết cán bộ hưu trí trong buổi Gặp mặt tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn trao Huân chương Lao động hạng Nhì tặng 2 đồng chí.

Đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương chúc Tết cán bộ hưu trí trong buổi Gặp mặt tại thành phố Đà Nẵng.

Nhóm phóng viên