Cơ quan UBKT Trung ương gặp mặt cán bộ hưu trí nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018

06/02/2018 | 15:03 PM

Xem với cỡ chữ

Sáng 6-2-2018, Cơ quan UBKT Trung ương tổ chức gặp mặt thân mật cán bộ hưu trí qua các thời kỳ nhân dịp Xuân Mậu Tuất năm 2018. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Trung ương; Nguyễn Thị Xuân Mỹ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm UBKT Trung ương; Ngô Văn Dụ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương; Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Trung ương; các đồng chí lãnh đạo UBKT Trung ương; các đồng chí nguyên Ủy viên UBKT Trung ương; các đồng chí Ủy viên UBKT Trung ương; đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị Cơ quan UBKT Trung ương và các cán bộ, công chức đã nghỉ hưu trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đồng chí Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Thay mặt lãnh đạo Cơ quan UBKT Trung ương, đồng chí Trần Quốc Vượng bày tỏ sự vui mừng được gặp mặt các thế hệ cán bộ hưu trí Cơ quan UBKT Trung ương; nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, đồng thời gửi lời chúc mừng năm mới tới các đồng chí và gia đình dồi dào sức khỏe, thành công trong cuộc sống. Đồng chí thông báo tới các cán bộ hưu trí những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành trong năm 2017.

Năm 2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng chúng ta đã hoàn thành tốt 13/13 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra từ đầu năm; tăng trưởng GDP đạt 6,81%, vượt kế hoạch đề ra. Công tác xây dựng Đảng đã có những chuyển biến tích cực. Công tác an ninh - quốc phòng, về cơ bản đã giữ vững được ổn định chính trị, xã hội. Hoạt động đối ngoại đã tạo được những dấu ấn lớn, đã tổ chức thành công Hội nghị cấp cao APEC, khẳng định được uy tín, vị thế của Việt Nam với thế giới.

UBKT Trung ương và UBKT các cấp đã triển khai thực hiện một khối lượng công việc lớn, đóng góp quan trọng vào công tác xây dựng Đảng. UBKT Trung ương đã giúp Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư sửa đổi, bổ sung, xây dựng các quy định về công tác kiểm tra, giám sát; xây dựng các hướng dẫn về công tác kiểm tra, giám sát; do đó, hệ thống các quy định, hướng dẫn đã dần được hoàn thiện, tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ kiểm tra và UBKT các cấp thực hiện nhiệm vụ. Các cuộc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm của UBKT Trung ương đã thể hiện tính chủ động, đi trước một bước, tạo điều kiện cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành điều tra, xử lý các sai phạm. Qua công tác kiểm tra đã giúp đúc rút được các kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; giúp ngăn ngừa vi phạm.

Đồng chí nhấn mạnh, có được những kết quả trên là do sự cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ kiểm tra nói chung, cán bộ, công chức Cơ quan UBKT Trung ương nói riêng và sự kế thừa, phát huy truyền thống của Ngành, của Cơ quan và cán bộ kiểm tra các thời kỳ. Truyền thống đó đã tạo nên sức mạnh, tạo ra những cán bộ có bản lĩnh chính trị, vững vàng chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đồng chí Trần Quốc Vượng cho rằng, nhiệm vụ năm 2018 của Cơ quan còn rất nặng nề, song đội ngũ cán bộ, công chức Cơ quan UBKT Trung ương sẽ phát huy truyền thống, những kết quả đạt được để thực hiện tốt nhiệm vụ với tinh thần tích cực hơn, quyết liệt hơn. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các thế hệ cán bộ hưu trí trong thời gian tới.

Thay mặt các cán bộ hưu trí, đồng chí Bùi Văn Thể, nguyên Ủy viên UBKT Trung ương bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được của UBKT Trung ương nói riêng, của Ngành Kiểm tra nói chung trong năm 2017 và tin tưởng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Cơ quan, sự nỗ lực của cán bộ, công chức, UBKT Trung ương, Cơ quan UBKT Trung ương sẽ vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Trọng Đức