Bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch kiểm tra viên

09/08/2018 | 19:08 PM

Xem với cỡ chữ

Chiều 9-8-2018, tại Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ tỉnh Quảng Ninh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch kiểm tra viên. Tham dự có các đồng chí: Sa Như Hòa, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương; đại diện các vụ, đơn vị Cơ quan UBKT Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban của Tỉnh ủy Quảng Ninh và toàn thể học viên Lớp bồi dưỡng.

Sau 4 ngày (từ 6 đến 9-8-2018), các học viên đã được học tập, nghiên cứu 7 chuyên đề theo chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát của UBKT Trung ương; cùng trao đổi, giải đáp các vướng mắc, các vấn đề mới nảy sinh trong thực tiễn hợp nhất cơ quan kiểm tra - thanh tra tại địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, đáp ứng yêu cầu trong thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị, địa phương. 

Đồng chí Sa Như Hòa, phát biểu bế giảng Lớp bồi dưỡng

Các đại biểu và học viên tham dự Lễ Bế giảng

 

Đồng chí Sa Như Hòa trao Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các học viên.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Sa Như Hòa đánh giá cao tinh thần nghiêm túc nghiên cứu, học tập của các học viên; học viên đã tích cực thảo luận, trao đổi các vấn đề mới nảy sinh trong công tác. Đồng chí đề nghị các học viên sau khóa học tiếp tục nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng nhấn mạnh, Quảng Ninh là tỉnh đi đầu trong việc hợp nhất các cơ quan, ban ngành có nhiều nét tương đồng giống nhau, trong đó có việc hợp nhất, tinh gọn tổ chức bộ máy Cơ quan Kiểm tra - Thanh tra cấp huyện tại địa phương; vì vậy đặt ra cho tỉnh nhiều vấn đề về tổ chức bộ máy, cán bộ, về triển khai nhiệm vụ chuyên môn. Tỉnh cần tiếp tục quan tâm đến việc xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ kiểm tra, thanh tra; thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, qua đó giúp Trung ương đánh giá kết quả làm điểm ở Quảng Ninh.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch kiểm tra viên đã giúp cán bộ kiểm tra nhận thức sâu sắc hơn về vị trí, vai trò quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát trong lãnh đạo của Đảng. Đồng thời, được bồi dưỡng kiến thức lý luận và giải đáp những vướng mắc từ thực tiễn giúp cán bộ kiểm tra vững vàng hơn khi vận dụng vào công tác, góp phần tích cực cùng địa phương, đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong giai đoạn hiện nay.

Tống Văn