Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương làm việc tại Lạng Sơn

11/11/2019 | 15:47 PM

Xem với cỡ chữ

Sáng 11-11-2019, đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương làm việc với UBKT Tỉnh ủy Lạng Sơn về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng.


Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm
Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Về phía tỉnh Lạng Sơn, dự buổi làm việc có đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Theo báo cáo tại buổi làm việc về kết quả thực hiện chương trình toàn khóa XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020, UBKT Tỉnh ủy Lạng Sơn đã tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát và chỉ đạo thực hiện hằng năm từ 10 cuộc kiểm tra, giám sát trở lên.

Cùng đó, UBKT Tỉnh ủy đã tập trung kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với những vấn đề dư luận xã hội quan tâm như: Quản lý đất đai, tài chính, công tác cán bộ. UBKT các cấp đã chủ động tham mưu, giúp cấp ủy thực hiện chương trình kiểm tra của cấp ủy cùng cấp, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định…

Từ đầu nhiệm kỳ đến tháng 9-2019, qua kiểm tra, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 5 tổ chức đảng vi phạm về quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết nội bộ, quản lý ngân sách và thu chi tài chính. Cấp ủy và UBKT các cấp đã thi hành kỷ luật 799 đảng viên do vi phạm: Chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình (sinh con thứ 3), những điều đảng viên không được làm…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lâm Thị Phương Thanh khẳng định: Những năm qua, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng trên địa bàn tỉnh đã được cấp ủy, UBKT các cấp quan tâm thực hiện và có nhiều đổi mới. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế: Còn có cán bộ kiểm tra hạn chế về nghiệp vụ, nhất là cán bộ cấp cơ sở; thực hiện nhiệm vụ kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm còn dè chừng, chưa quyết liệt trong khâu xử lý, chưa tập trung nhiều vào những vấn đề xã hội quan tâm. Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh cũng đề nghị UBKT Trung ương quan tâm mở lớp tập huấn nghiệp vụ theo từng chuyên đề nhằm nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ kiểm tra.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Cẩm Tú đánh giá cao kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy Lạng Sơn thời gian qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị: UBKT Tỉnh ủy Lạng Sơn cần khắc phục hạn chế để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương của Đảng, sự ổn định, phát triển của địa phương và củng cố niềm tin của đảng viên, nhân dân; tiếp tục tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát. Cùng với đó, tranh thủ tối đa sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy và trực tiếp của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy để triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí lưu ý, UBKT Tỉnh ủy Lạng Sơn cần chủ động nắm tình hình, những vấn đề mới phát sinh để kịp thời phát hiện và kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; quyết tâm, quyết liệt hơn nữa trong công tác kiểm tra, giám sát; giám sát tổ chức đảng gắn với giám sát trách nhiệm người đứng đầu; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm tham nhũng vặt; tập trung giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, nhất là từ nay đến đại hội đảng bộ các cấp…


Đồng chí Trần Cẩm Tú trao kinh phí hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho tỉnh Lạng Sơn.

Trước đó, sáng cùng ngày, thừa ủy quyền của Ban Vận động “Quỹ vì người nghèo” Trung ương và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương đã trao kinh phí hỗ trợ xây 70 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho tỉnh Lạng Sơn./.

(theo: baolangson.vn)