Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương dự chương trình Tết sum vầy cùng công nhân lao động Công ty TNHH Giầy Adora

13/01/2020 | 20:53 PM

Xem với cỡ chữ

Sáng 13-1-2019, đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương và đoàn công tác đã tới dự chương trình Tết sum vầy 2020 cùng công nhân lao động Công ty TNHH Giầy Adora (Khu công nghiệp Tam Điệp).

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo thành phố Tam Điệp và hơn 700 công nhân lao động của Công ty TNHH Giầy Adora. 

Đồng chí Trần Cẩm Tú phát biểu tại Chương trình.

Đây là chương trình thường niên được tổ chức bởi Liên đoàn lao động tỉnh và Tỉnh đoàn mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm chăm lo, hỗ trợ đời sống văn hóa, vật chất, tinh thần cho người lao động, tạo động lực, khích lệ đoàn viên công đoàn, người lao động làm việc tốt hơn. Đồng thời tuyên truyền, vận động các nguồn lực giúp đỡ các gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Đến thời điểm này, công đoàn các cấp đã huy động được hàng nghìn xuất quà, nhiều doanh nghiệp đã và đang chuẩn bị các chương trình chăm lo tới người lao động như trả tháng lương thứ 13, biểu dương, khen thưởng công nhân có nhiều sáng tạo trong lao động sản xuất, tặng vé xe cho công nhân… Ước tính số tiền các cấp công đoàn và các doanh nghiệp trong tỉnh đã huy động được là gần 20 tỷ đồng để chuẩn bị chăm lo cho người lao động.

Đồng chí Trần Cẩm Tú và đồng chí Nguyễn Thị Thanh trao quà cho công nhân.

Động viên, khích lệ người lao động nhân dịp Tết đến, xuân về, đồng chí Trần Cẩm Tú,  đồng chí Nguyễn Thị Thanh và các đồng chí lãnh đạo Trung ương, địa phương đã trao các phần quà ý nghĩa cho công nhân. Trong đó, có 50 xuất quà được trao cho các gia đình chính sách, hộ công nhân nghèo của thành phố Tam Điệp, huyện Nho Quan; trao 75 triệu đồng từ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” tỉnh; trao kinh phí xây dựng nhà Mái ấm công đoàn… Nhân dịp này, nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm cũng đã có sự ủng hộ thiết thực để chăm lo tết cho công nhân lao động.

Phát biểu tại chương trình Tết sum vầy 2020, đồng chí Trần Cẩm Tú đã ghi nhận, biểu dương những kết quả về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ninh Bình năm 2019, trong đó nhấn mạnh kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp, của đội ngũ công nhân lao động. 

Đồng chí đề nghị thời gian tới, tỉnh cần tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa để góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, phấn đấu mọi đoàn viên công đoàn, người lao động đều có tết, nhất là đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, đồng chí chúc người lao động, đoàn viên công đoàn đón tết vui tươi, đầm ấm, năm mới làm việc với tâm thế mới, nhiệt tình hơn, trách nhiệm hơn, đóng góp vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, của địa phương.

* Cũng trong sáng 13-1, đồng chí Trần Cẩm Tú cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tới thăm, chúc Tết cụ Lã Thị Mượt (100 tuổi) là mẹ liệt sỹ, hiện đang sinh sống tại thôn Nguyễn, xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp. 

Đồng chí Trần Cẩm Tú cùng đoàn công tác thăm cụ Lã Thị Mượt (100 tuổi) tại xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp.

Đồng chí đã bày tỏ sự trân trọng, tri ân những công lao, đóng góp to lớn của cụ Mượt cũng như gia đình trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương. Đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới gia đình trong dịp năm mới.

(Theo baoninhbinh.org.vn)