Đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra Trung ương làm việc tại tỉnh Thái Nguyên

25/02/2020 | 09:10 AM

Xem với cỡ chữ

Chiều 24-2, Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương  do đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dẫn đầu đã có buổi làm việc với UBKT Tỉnh ủy Thái Nguyên. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Thành viên Ủy ban, lãnh đạo Vụ Địa phương II, Tạp chí Kiểm tra... Đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Bùi Xuân Hòa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và cán bộ, công chức UBKT Tỉnh ủy làm việc với Đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy báo cáo với Đoàn công tác những nét nổi bật về công tác kiểm tra, giám sát (KT,GS) của Đảng bộ tỉnh trong năm 2019. Theo đó, công tác KT,GS đã được cấp ủy các cấp trong Đảng bộ quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Trong năm, cấp ủy các cấp đã tiến hành kiểm tra 1.288 tổ chức đảng và 1.363 đảng viên; giám sát chuyên đề 475 tổ chức đảng, 1.770 đảng viên; thi hành kỷ luật 8 tổ chức và 171 đảng viên. Nội dung KT,GS tập trung vào việc chấp hành Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. UBKT các cấp đã kiểm tra 108 đảng viên, 24 tổ chức đảng khi có dấu hiệu vi phạm; cấp có thẩm quyền đã thi hành kỷ luật 48 đảng viên và 5 tổ chức đảng… Cùng với những kết quả đó, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cũng nêu ra những hạn chế, khuyết điểm của công tác KT,GS thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới; đồng thời nêu một số đề xuất, kiến nghị với Thường trực Tỉnh ủy và UBKT Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy nêu những nét nổi bật về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng bộ tỉnh trong năm 2019.

Đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp và những kết quả trong công tác KT,GS của Đảng bộ tỉnh thời gian quan. Đồng chí đề nghị cấp ủy và UBKT các cấp của tỉnh bên cạnh việc chuẩn bị, tổ chức tốt đại hội đảng bộ các cấp, cần quan tâm và có giải pháp triển khai hiệu quả công tác KT,GS năm 2020; tiến hành có trọng tâm, trọng điểm, tăng cường việc giám sát thường xuyên, giám sát chuyên đề; quan tâm giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; nhất là đơn, thư liên quan đến nhân sự đại hội đảng bộ các cấp; đồng thời chuẩn bị tốt nhân sự của UBKT các cấp cho nhiệm kỳ tới, chú trọng việc luân chuyển, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Ngành Kiểm tra đảng…

Đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương phát biểu tại buổi làm việc.

* Trong chương trình công tác, đồng chí Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng” tặng đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Tham dự chương trình có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh.

Đồng chí Hoàng Văn Trà, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Kiểm tra của Đảng” tặng đồng chí Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã bày tỏ niềm vinh dự khi được UBKT Trung ương ghi nhận những đóng góp của cá nhân đồng chí đối với công tác KT,GS của Đảng. Đồng chí khẳng định, Tỉnh ủy Thái Nguyên luôn coi trọng và quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác KT,GS, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trước đó, Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Đền tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm 60 liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái.

Đoàn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn dâng hương tưởng niệm 60 liệt sỹ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái.

Phương Ngọc