Đoàn công tác của UBKT Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi học tập, trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh Chăm pa sắc (CHDCND Lào)

11/07/2018 | 13:25 PM

Xem với cỡ chữ

Đoàn công tác của UBKT Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi vừa có chuyến thăm, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng và thanh tra Nhà nước tại tỉnh Chăm pa sắc, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào. Đoàn gồm 13 đồng chí là cán bộ UBKT Tỉnh ủy và Thanh tra tỉnh, do đồng chí Võ Thái Nguyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với UBKT-Thanh tra tỉnh Chăm pa sắc.

Tại tỉnh Chăm pa sắc, Đoàn đã hội kiến đồng chí Ni Phon Viêng Pa Sớt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy. Đồng chí Ni Phon Viêng Pa Sớt hoan nghênh Đoàn công tác đến thăm và trao đổi kinh nghiệm tại tỉnh Chăm pa sắc và cho rằng, đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Biên bản ghi nhớ giữa hai tỉnh, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương... Đồng chí Võ Thái Nguyên cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Chăm pa sắc và cá nhân đồng chí Ni Phon Viêng Pa Sớt đã dành cho Đoàn sự đón tiếp nồng hậu, ấm tình hữu nghị. Đồng chí cũng đã thông báo về việc sử dụng nguồn hỗ trợ của tỉnh Chăm pa sắc cho đồng bào tỉnh Quảng Ngãi bị thiệt hại do thiên tai năm 2017...

Sau cuộc hội kiến, Đoàn đã có buổi trao đổi kinh nghiệm với UBKT, Thanh tra Nhà nước tỉnh Chăm pa sắc. Tại buổi trao đổi, các đồng chí Võ Thái Nguyên và Lữ Ngọc Bình, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã thông báo khái quát về đặc điểm tự nhiên, tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng của tỉnh Quảng Ngãi; chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của UBKT, Thanh tra tỉnh; việc thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018; phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới; về một số kinh nghiệm thực tiễn trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng và thanh tra Nhà nước.

Đồng chí Nouthaphong Nou Chanh, Chủ tịch UBKT và Thanh tra tỉnh Chăm pa sắc thông báo khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, mối quan hệ giữa hai nước và hai tỉnh. Đồng chí cho biết, UBKT và Thanh tra tỉnh Chăm pa sắc đã sáp nhập hai chức danh chủ tịch UBKT đồng thời là chánh thanh tra. UBKT có chức năng kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; thanh tra có chức năng, nhiệm vụ cơ bản giống với công tác thanh tra của cấp tỉnh như ở Quảng Ngãi. Đồng chí cũng đã trao đổi về những kinh nghiệm thực tiễn trong điều kiện UBKT và thanh tra sáp nhập...

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Võ Thái Nguyên đã trân trọng mời đồng chí Nouthaphong Nou Chanh, Chủ tịch UBKT - Thanh tra tỉnh Chăm pa sắc sang thăm tỉnh Quảng Ngãi nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng 16-10 (1948 - 2018).

Nguyễn Mạnh Thái

(Chánh Văn phòng UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi)