Đoàn cán bộ Vụ Địa phương VII, Cơ quan UBKT Trung ương tổ chức về nguồn thăm các di tích lịch sử tại Côn Đảo

06/07/2020 | 14:08 PM

Xem với cỡ chữ

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 (1945 - 2020); kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7 (1947 - 2020), trong các ngày 3 đến 5-7-2020, Chi ủy Vụ Địa phương VII, Cơ quan UBKT Trung ương đã tổ chức chương trình về nguồn thăm các di tích lịch sử và viếng Nghĩa trang Hàng Dương tại huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Đoàn làm lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương.

Tại lễ viếng Nghĩa trang Hàng Dương, Đoàn đã dâng hương tưởng niệm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ, đồng bào yêu nước đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc tại nghĩa trang Hàng Dương. Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, cán bộ, đảng viên Vụ Địa phương VII đã xúc động và bày tỏ quyết tâm, đoàn kết hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần tô thắm thêm truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng; xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Đoàn đã đến thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sỹ, đồng bào yêu nước tại nghĩa trang Hàng Dương và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ: Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong; Nhà yêu nước Nguyễn An Ninh; Anh hùng Võ Thị Sáu...

Đoàn thăm Bảo tàng Côn Đảo, tìm hiểu truyền thống lịch sử, văn hóa và con người Côn Đảo.

Trong chương trình chuyến đi, Đoàn đã thăm Bảo tàng Côn Đảo, được tìm hiểu về lịch sử, văn hóa của mảnh đất và con người Côn Đảo; truyền thống yêu nước, khí phách cách mạng hào hùng, kiên trung của các thế hệ cha ông ta trong suốt chiều dài của lịch sử dân tộc; và lịch sử đấu tranh tại nhà tù Côn Đảo. Đoàn cũng đã thăm hệ thống các nhà tù Côn Đảo - một trong những Khu di tích lịch sử cách mạng lớn và lâu đời nhất Việt Nam trong suốt 113 năm tồn tại (1862 - 1975), nơi thực dân Pháp và đế quốc Mỹ đã giam cầm, đày đọa hàng chục vạn chiến sĩ cách mạng và nhân sĩ yêu nước, biến Côn Đảo thành “địa ngục trần gian”.

“Chuồng cọp kiểu Pháp” - nơi giam giữ và tra tấn các chiến sĩ cách mạng dã man.

Qua chuyến về nguồn đã giúp bồi dưỡng lòng yêu nước cho cán bộ, đảng viên, hiểu sâu sắc và cảm phục ý chí đấu tranh kiên cường, nghị lực phi thường, hy sinh xương máu to lớn của thế hệ cha ông đi trước, các chiến sĩ cách mạng và các anh hùng liệt sĩ trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước./.

Hải Hà