Thành ủy Hải Dương tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng

27/11/2020 | 08:14 AM

Xem với cỡ chữ

Ngày 26/11/2020, Thành ủy Hải Dương đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Lê Đình Long, Bí thư Thành ủy Hải Dương; các đồng chí Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực UBKT Thành ủy; cùng gần 400 đại biểu là các đồng chí ủy viên UBKT đảng ủy xã, phường, đảng ủy trực thuộc Đảng bộ thành phố.

Đồng chí Lê Đình Long, Bí thư Thành ủy  phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Lê Đình Long, Bí thư Thành ủy Hải Dương nhấn mạnh: Tổ chức cơ sở đảng là nền tảng của Đảng, là hạt nhân chính trị ở cơ sở, có vị trí đặc biệt trong hệ thống tổ chức của Đảng, nơi tập trung quản lý, giáo dục, rèn luyện, kiểm tra, giám sát đảng viên; là nơi trực tiếp thực hiện và lãnh đạo quần chúng thực hiện đường lối, chính sách của Đảng. Do vậy, công tác kiểm tra, giám sát của các tổ chức cơ sở đảng có vị trí rất quan trọng góp phần bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các giảng viên là cán bộ lãnh đạo cấp vụ Cơ quan UBKT Trung ương trao đổi, truyền đạt 2 chuyên đề: Những vấn để cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng và Kỹ năng thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra, giám sát. Hội nghị cũng đã tập trung thảo luận một số vấn đề như: Công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng ở đảng ủy và UBKT đảng ủy cơ sở hiện nay; kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; giám sát cấp ủy viên cùng cấp, cán bộ diện cấp ủy cùng cấp quản lý; giải quyết tố cáo đối với tổ chức đảng và đảng viên; giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng; kiểm tra việc thi hành kỷ luật trong Đảng; kiểm tra tài chính đảng. Sau phần thảo luận, các đại biểu đã tham gia kiểm tra trắc nghiệm, đánh giá chất lượng của buổi tập huấn.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Phương Thúy