Hà Tĩnh tổ chức Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2018

11/07/2018 | 13:34 PM

Xem với cỡ chữ

Nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tiễn về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng đối với cán bộ kiểm tra cơ sở và thiết thực chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng 16-10 (1948 - 2018), UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2018. Thành phần tham dự là các đảng bộ cơ sở trong tỉnh, mỗi đảng bộ thành lập 1 đội thi gồm các đồng chí cán bộ làm công tác kiểm tra của Đảng. Hội thi được tổ chức theo 4 vòng: Sơ khảo ở các cụm xã, phường, thị trấn, đảng ủy trực thuộc cấp huyện; Hội thi cấp huyện và tương đương; Hội thi các cụm cấp huyện; và Hội thi Chung kết cấp tỉnh.

Thực hiện kế hoạch tổ chức Hội thi, từ giữa tháng 6-2018 đến nay, các huyện ủy, thành ủy, thị ủy và đảng ủy trực thuộc tỉnh đã tổ chức các Hội thi sơ khảo ở các cụm xã, phường, thị trấn, đảng ủy trực thuộc và Hội thi ở cấp huyện.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi ở Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

Hầu hết các đội thi đã có sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo thể hiện qua những phần thi chất lượng, hấp dẫn. Phần thi chào hỏi, đa số các đội thi đã trình bày biểu diễn nghệ thuật như hát, múa, thơ ca, hò vè, nhất là Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh giới thiệu thành phần đội thi và tình hình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát của đơn vị. Phần thi kiến thức chung, các đội thi đã trả lời đầy đủ, chính xác các câu hỏi về quan điểm, phương châm, phương hướng, quy định, quy trình công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Đặc biệt, trong phần thi xử lý tình huống, nhiều nơi đã dàn dựng các tiểu phẩm sinh động và thuyết phục. Một số đơn vị đã thể hiện các phần thi xuất sắc như Đảng bộ Cục Hải quan tỉnh (thuộc Khối các cơ quan tỉnh); Đảng bộ phường Nam Hồng (thị xã Hồng Lĩnh); Đảng bộ Thị trấn Phố Châu (huyện Hương Sơn).

Kết quả bước đầu cho thấy, Hội thi đã được chỉ đạo, tổ chức thực hiện bài bản, nghiêm túc, thực sự trở thành đợt sinh hoạt và học tập, trau dồi nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát thiết thực, ý nghĩa đối với cán bộ kiểm tra cơ sở; thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân theo dõi, hưởng ứng; tạo không khí sôi nổi, phấn khởi chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng. Hội thi cũng đã góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết về công tác kiểm tra, giám sát trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đến thời điểm hiện nay, có ba đơn vị đã hoàn thành Hội thi cấp huyện, lựa chọn đội thi của địa phương, đơn vị tham dự các vòng thi tiếp theo.

Theo kế hoạch, các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc sẽ hoàn thành hội thi trong tháng 7-2018; hội thi các cụm huyện hoàn thành trong tháng 8-2018 và chung kết cấp tỉnh tổ chức trong tháng 9-2018./.

Xuân Lập

(UBKT Tỉnh ủy Hà Tĩnh)