Đảng bộ C10 (Bộ Công an) tổ chức Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2019

07/10/2019 | 10:11 AM

Xem với cỡ chữ

Lãnh đạo UBKT Đảng ủy Công an Trung ương và Đảng ủy C10 trao cờ lưu niệm tặng các đội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2019.

Kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng 16-10 (1948-2019) và hướng tới 40 năm Ngành Kiểm tra Đảng trong lực lượng Công an nhân dân ngày 10-1 (1980 - 2020), ngày 4-10, tại tỉnh Tuyên Quang, Đảng ủy C10 đã tổ chức Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi năm 2019.

Tham gia Hội thi có 8 đội tuyển được lựa chọn từ 8 cụm đại diện cho hơn 17.000 đảng viên ở 84 tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ C10 đóng trên địa bàn 46/63 tỉnh, thành phố. Các đội tham gia Hội thi thể hiện qua 3 nội dung: Tự giới thiệu về hoạt động của đơn vị và sự hiểu biết về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; phần thi tìm hiểu kiến thức chung trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; phần thi xử lý tình huống từ thực tiễn.

Qua Hội thi, các đội đã thể hiện nhiều hình thức phong phú, hấp dẫn, đa màu sắc của các vùng miền trong cả nước bằng các tiểu phẩm tình huống được sân khấu hóa trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Nhìn chung, các đội thi đều nắm chắc, nắm vững về chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; phần thi xử lý tình huống vừa thể hiện được sự nghiêm minh của kỷ luật đảng, vừa thể hiện tính nhân văn trong xử lý đối với đảng viên và tổ chức đảng vi phạm.

Được biết, đây là lần đầu UBKT Đảng ủy Công an Trung ương phát động tổ chức Hội thi cán bộ kiểm tra cơ sở giỏi nhằm nâng cao kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng. Đồng thời, cũng là dịp giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, nhất là việc xử lý tình huống thực tiễn tại cơ sở trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng trong lực lượng Công an nhân dân.

                                                                              Tin, ảnh: Trọng Thành