Tạp chí Kiểm tra số tháng 1-2019

21/01/2019 | 10:44 AM

Xem với cỡ chữ

Tháng 1-2019, Tạp chí Kiểm tra xuất bản số Xuân đặc biệt với chủ đề “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Đất nước đổi mới”.

Trong chuyên mục Thời sự - Chính trị, nhân dịp năm mới 2019 và đón Xuân Kỷ Hợi, thay mặt lãnh đạo UBKT Trung ương, đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương có Thư chúc mừng năm mới gửi cán bộ, công chức, người lao động Ngành Kiểm tra. Xã luận: Năm mới thắng lợi mới nhìn lại một năm cán bộ, công chức, người lao động Ngành Kiểm tra Đảng vinh dự và tự hào với bề dày truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành 16-10 (1948-2018) với nhiều đóng góp tích cực trong công tác xây dựng Đảng.

Bài viết Trách nhiệm của cấp ủy và người đứng đầu cấp ủy trong công tác kiểm tra, giám sát của đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương xác định và nêu rõ vai trò, trách nhiệm của cấp ủy và người đứng đấu cấp ủy đối với công tác kiểm tra, giám sát; những vấn đề cần tiếp tục làm tốt để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong thời gian tới.

Chuyên mục Phỏng vấn đầu Xuân, Tạp chí Kiểm tra có các bài phỏng vấn các đồng chí: Phạm Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam; Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc; Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; Lê Quốc Hùng, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Đảng ủy Công an Trung ương; Lê Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Lai Châu.

Chuyên mục Mừng Đảng - mừng Xuân - mừng Đất nước đổi mới, bài viết Ánh sáng và niềm tin là những suy nghĩ của tác giả về kết quả phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong năm 2018, và điểm sáng, niềm tin trong công tác xây dựng Đảng năm qua. Đồng thời là những cảm nhận của tác giả về vai trò và đóng góp của Ngành Kiểm tra Đảng trong suốt 70 năm xây dựng và phát triển; đặc biệt góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực hiện nay. Bài Vai trò của cán bộ kiểm tra theo dõi địa bàn, lĩnh vực trong phát hiện, ngăn chặn sai phạm nêu những kết quả đạt được và một số hạn chế, tồn tại của cán bộ kiểm tra theo dõi địa bàn, lĩnh vực trong phát hiện, ngăn chặn sai phạm; nêu một số giải pháp phát huy hiệu quả, nâng cao trách nhiệm của cán bộ theo dõi địa bàn, lĩnh vực.

Chuyên mục còn có các bài viết về vai trò, những đóng góp tích cực của công tác kiểm tra, giám sát trong phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Đảng đối với các địa phương, đơn vị. Nhiều bài viết mang đậm không khí đón Tết, đón Xuân: Mùa Xuân với chiến sỹ Cảnh sát biển; Hà Nội: Hiệu quả từ đổi mới công tác kiểm tra, giám sát; Trưởng thành từ một tập thể đoàn kết; Ký sự: Lai Châu, xa mà gần; Kon Tum - Khát vọng vươn xa; Vượt qua khó khăn xây dựng Đà Nẵng giàu đẹp, văn minh; Mùa xuân về Trùng Khánh; Long An trên đường hội nhập; Giữ ngọn lửa hồng ấm áp biên cương; Xuân mới ở Tiên Yên; Sắc xuân Tam Đảo; Phù Cừ phát huy tiềm năng, lợi thế để phát triển; Hiệu quả từ một nghị quyết đi vào cuộc sống; Trạm Tấu cụ thể hóa nghị quyết để lãnh đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế; Ấm áp Hoài Nhơn; Ngày Tế của đồng bào dân tộc Nùng xã Hải Yến…

Chuyên mục Trong nước - Quốc tế với bình chọn của Tạp chí Kiểm tra về 10 sự kiện nổi bật của Việt Nam năm 201810 sự kiện quốc tế nổi bật năm 2018.

Xen lẫn các bài viết là những bài thơ, câu đối mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Mời bạn đọc xem chi tiết trên Tạp chí Kiểm tra số tháng 1-2019.

Tạp chí Kiểm tra