Khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch kiểm tra viên chính năm 2020

19/10/2020 | 13:45 PM

View with font size

Sáng 19-10, UBKT Trung ương tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch kiểm tra viên chính năm 2020. Tới dự có các đồng chí: Nghiêm Phú Cường, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương; PGS.TS Lê Văn Cường, Phó Viện trưởng Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cùng các đồng chí lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Cơ quan UBKT Trung ương.

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch kiểm tra viên chính năm 2020 có 176 học viên tham dự, là các đồng chí cán bộ, công chức công tác trong Ngành Kiểm tra tại Cơ quan UBKT Trung ương và 49 địa phương, đơn vị trong toàn quốc, trong đó có nhiều đồng chí là thường trực và thành viên UBKT cấp tỉnh và huyện. Các học viên sẽ được nghiên cứu 11 chuyên đề cơ bản về lý luận và thực tiễn, tập trung vào công tác thẩm tra, xác minh trong thực hiện các nhiệm vụ của UBKT các cấp. Từ đó, nhằm nâng cao kỹ năng thực hiện nhiệm vụ theo ngạch quy định, nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ thực tế tại cơ quan, đơn vị công tác. Ở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lần này, UBKT Trung ương đã đổi mới cơ bản về nội dung, nhất là việc cung cấp những dạng, những loại vi phạm phổ biến đã được phát hiện ở một số lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh sai phạm, có tính chất cảnh báo, chỉ dẫn để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thẩm tra, xác minh.

Đồng chí Nghiêm Phú Cường, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương phát biểu tại Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch kiểm tra viên chính năm 2020.

Phát biểu tại Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Nghiêm Phú Cường, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương yêu cầu các đồng chí học viên nghiêm túc bảo đảm thời gian học tập, tập trung lĩnh hội đầy đủ nội dung các chuyên đề, tích cực trao đổi, thảo luận, làm rõ những vấn đề vướng mắc trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ. Các đồng chí giảng viên bên cạnh việc truyền đạt nội dung các chuyên đề cần quan tâm, giải đáp những khó khăn, vướng mắc, băn khoăn của học viên, thiết thực trong bồi dưỡng nghiệp vụ, góp phần nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

Đại biểu và học viên dự Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch kiểm tra viên chính năm 2020.

Từ sau Đại hội XII của Đảng đến nay, UBKT Trung ương đã mở được 16 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho gần 2.100 cán bộ làm công tác kiểm tra ở cả 3 ngạch: Kiểm tra viên, Kiểm tra viên chính, Kiểm tra viên cao cấp. Các lớp bồi dưỡng được đánh giá thiết thực, hiệu quả, có nhiều điểm mới về nội dung và phương pháp tổ chức, chất lượng giảng dạy và học tập từng bước được nâng cao.

Minh Ngọc