Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch kiểm tra viên khu vực phía Bắc năm 2020

23/05/2020 | 13:39 PM

View with font size

Sáng ngày 23-5, tại Hà Nội, UBKT Trung ương bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát khu vực phía Bắc năm 2020. Đồng chí Trần Thị Hiền, Ủy viên UBKT Trung ương dự Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng.

Đồng chí Trần Thị Hiền, Ủy viên UBKT Trung ương phát biểu bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch kiểm tra viên khu vực phía Bắc.

Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ ngạch kiểm tra viên khu vực phía Bắc khai mạc từ ngày 18-5, với 175 học viên làm công tác kiểm tra ở 31 đảng bộ tỉnh, thành và tương đương thuộc khu vực phía Bắc. Trong khóa bồi dưỡng, các học viên được nghiên cứu, truyền đạt 9 chuyên đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng: Tổ chức và hoạt động của UBKT các cấp; thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra; kiểm tra tổ chức đảng và đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; kỷ luật, thi hành kỷ luật trong Đảng; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra và thi hành kỷ luật trong Đảng; công tác giám sát trong Đảng; giải quyết tố cáo, khiếu nại đối với các tổ chức đảng và đảng viên; kiểm tra tài chính đảng; lập và lưu trữ hồ sơ trong công tác kiểm tra, giám sát của Đảng… Giảng viên là các đồng chí thành viên UBKT Trung ương; lãnh đạo cấp vụ thuộc Cơ quan UBKT Trung ương có bề dày về lý luận và thực tiễn qua công tác kiểm tra, giám sát của Đảng.

Trong quá trình học tập, nghiên cứu, các học viên đã đánh giá tốt về chất lượng của giảng viên, nội dung, chương trình giảng dạy; việc tổ chức, quản lý lớp học. Các học viên cũng đề nghị cần tăng thêm thời gian bồi dưỡng và lượng cho các chuyên đề; chú trọng hướng dẫn cách làm, các kỹ năng nghiệp vụ; tăng thêm các tình huống và vụ việc cụ thể để giảng viên, học viên cùng thảo luận, cùng giải quyết vấn đề; từ đó học hỏi và trao đổi kinh nghiệm, góp phần nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ và xử lý các tình huống phát sinh từ thực tiễn trong kiểm tra, giám sát.

Đồng chí Trần Thị Hiền, Ủy viên UBKT Trung ương trao Giấy chứng nhận hoàn thành lớp Bồi dưỡng Ngạch Kiểm tra cho các học viên.

Phát biểu tại lễ bế giảng, đồng chí Trần Thị Hiền mong muốn, sau khóa học các học viên tiếp thu, lĩnh hội kiến thức về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng để áp dụng vào thực tiễn trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng ở các tổ chức đảng, nhất là những đảng bộ cơ sở.

Tin, ảnh: Trọng Thành