Tỉnh ủy Phú Yên kỷ luật 3 cán bộ chủ chốt cấp tỉnh và huyện

01/04/2020 | 09:38 AM

View with font size

Ngày 27-3-2020, Tỉnh ủy Phú Yên đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với đồng chí Nguyễn Văn Tiên, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn, Bí thư Chi bộ Quân sự thị trấn Hòa Hiệp Trung, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đông Hòa. Trong thời gian công tác tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Đông Hòa, đồng chí Nguyễn Văn Tiên đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý, có hành vi cố ý làm trái quy định pháp luật về đất đai gây hậu quả rất nghiêm trọng, đã gây dư luận xấu, bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm mất uy tín của bản thân và tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị nơi đồng chí Tiên sinh hoạt và công tác.

Trước đó, ngày 19-3, Tỉnh ủy Phú Yên đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí Đặng Thị Hồng Nga, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, do đã vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài chính trong việc triển khai thực hiện một số dự án do Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh quản lý.

Cùng ngày 19-3, Tỉnh ủy Phú Yên đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2015-2020 đối với đồng chí Đỗ Sơn, Huyện ủy viên, đại biểu HĐND huyện, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Tuy An. Mặc dù năm 2018 Huyện uỷ Tuy An đã xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với đồng chí Đỗ Sơn vì đã có vi phạm quan hệ nam nữ không trong sáng nhưng đồng chí không khắc phục, sửa chữa mà tiếp tục vi phạm gây hậu quả xấu, ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và tổ chức đảng, đơn vị công tác.

L.Đ